Phụ nữ sau sinh có nên ăn thịt bò không

Trung bình, một người phụ nữ châu Á cần 2000-2500 kcal/ngày nếu nuôi con phải bổ sung thêm 300-500 kcal. Thành phần các loại thức ăn trong chế độ ăn của phụ nữ sau sinh cần tập trung vào các yêu tố như protein và chất béo sẽ tác động tốt đến trí não của trẻ, vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Phụ nữ sau khi sinh cơ thể mất một lượng máu rất lớn, hơn thể nữa còn phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng để nguồn sữa mẹ dồi dào, bổ dung thêm dưỡng chất cho con. Cho nên mọi người nên và cần phải hiểu rằng phụ nữ sau sinh cần bổ dung lượng dinh dưỡng hơn bình thường rất nhiều. Để đảm bảo chế độ ăn đầy đủ nguồn dinh dưỡng như trên, các bà mẹ cần phải có thực đơn ăn đa dạng. Theo các quan niệm dân gian từ xa xưa, bà đẻ sẽ phải kiêng khem đủ thứ như thịt bò, tôm vì sợ bị co rút sẹo, ngứa, ….là sai lầm. Vậy phụ nữ sau sinh có nên ăn thịt bò hay không?

Quan niêm trên là hoàn toàn sai lầm, bởi vì phụ nữ sau sinh nên ăn thịt bò, tôm, cá.. vì trong các loại thực phẩm này đều chưa một nguồn dòi dào protein và canxi. Hơn nữa, thịt bò nạc còn là lựa chọn số một vì trong phần bao gồm nguồn dinh dưỡng dồi dào, kèm theo đó là chất sắt giúp cơ thể ko mệt mỏi, tăng cường sức khoẻ. Vậy nên phụ nữ sau sinh nên ăn thịt bò, bởi vì trong thịt bò còn có chứa vitamin B12, giàu đạm, bổ sung dưỡng chất cho người mẹ cũng như tác động đến cơ thể làm lợi sữa. có rất nhiều các món ăn từ thịt bò rất dễ chế biến, dễ ăn, có thể bổ sung vào thực đơn mẹ như cháo thịt bò. Thịt bò hầm rau củ quả….
 
Ngoài thịt bò có tác dụng bổ máu, lưu thông khí huyết, họ nhà cam, quýt, bưởi và trái cây có vị chua chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng khả năng hệ miễn dịch, nhanh lành vết thương.
Bởi vậy phụ nữ sau khi sinh nên ăn thịt bò, bởi vì nếu cơ thể người mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất cho bé. Hơn nữa nếu ăn ít rau củ quả sẽ gây nên tình trạng thiếu chất xơ, dễ bị táo bón.
Tác giả: admin

Bài viết liên quan

Ăn thịt bò hợp lý để bổ sung đạm khi mang thai

Ngày 15/04/2016
Bổ sung thịt bò trong thực đơn ăn uống của mình sẽ giúp bà bầu bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu. Ngoài ra trong thịt bò còn có nhiều protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin.